Cụm an ninh khu vực tổng kết công tác năm 2021

Chiều 21/02/2022, tại trụ sở UBND xã Thanh Sơn - đơn vị Cụm trưởng Cụm An ninh khu vực năm 2021 (gồm 3 xã: Vân Nham, Thanh Sơn, Minh Tiến và 02 đơn vị: Kho KV1 – Cục Quân khí, Trường THPT Vân Nham) đã tổ chức Hội nghị tổng kết Cụm an ninh khu vực năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có Lãnh đạo Công an huyện, Lãnh đạo Ban CHQS huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị nằm trong cụm.

Đ/c: Sầm Văn Thao, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn – Cụm trưởng Cụm an ninh khu vực năm 2021 phát biểu khai mạc hội nghị

Đ/c: Đại tá Vũ Văn Tường, Phó Chủ nhiệm – Chính trị viên đơn vị Kho KV1 – Cục Quân khí phát biểu tham luận tại hội nghị

Trong năm 2021 các đơn vị nằm trong Cụm An ninh khu vực đã thực hiện tốt các hoạt động phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thường xuyên trao đổi thông tin để tập trung phối hợp giải quyết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong Cụm ổn định. Công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm về hình sự và ma túy được tăng cường; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được triển khai rộng khắp; các cơ quan đơn vị trong Cụm đã phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Năm vừa qua, toàn cụm còn xảy ra 03 vụ phạm pháp hình sự, 27 vụ gây mất an ninh trật tự, xảy ra 04 vụ gây mất an ninh trật tự học đường. Các vụ việc đều được giải quyết kịp thời, đúng pháp luật, tạo lòng tin trong quần chúng nhân dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận về công tác đảm bảo an ninh trật tự, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại các đơn vị trong cụm và thống nhất phương hướng nhiệm vụ Cụm An ninh khu vực năm 2022.

Cũng tại Hội nghị, UBND xã Thanh Sơn đã bàn giao hồ sơ cho đơn vị Cụm trưởng mới năm 2022 là UBND Minh Tiến.