Hội liên hiệp phụ nữ xã Thanh Sơn tổ chức triển khai mô hình con nuôi của Hội

Sáng ngày 26 tháng 5 năm 2022, Hội liên hiệp phụ nữ xã Thanh Sơn tổ chức triển khai mô hình “ Mẹ đỡ đầu” cho 03 cháu: Vy Mai Hương, Mạc Thanh Trúc, tại thôn Đoàn Kết, xã Thanh Sơn và cháu Lương Thu Hà thôn Điển Trên xã Thanh Sơn. Các cháu đều thuộc gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã. Các cháu được Hội hỗ trợ 100.000đ/1 tháng, bắt đầu từ tháng 5 năm 2022 đến hết tháng 11 năm 2022.

Bà: Dương Thị Ninh, Chủ tịch hội LHPN

phát động mô hình “Con nuôi của Hội”

Riêng cá nhân bà Dương Thị Ninh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thanh Sơn hỗ trợ cháu Hứa Phương Thanh, thôn Lay, xã Thanh Sơn. Cháu mồ côi cha mẹ từ nhỏ, hàng tháng cháu được hỗ trợ 100.000đ/1 tháng thời gian là 4 năm từ tháng 5 năm 2022 đến tháng 5 năm 2026. Hoạt động của Hội được phát động, với mong muốn giúp đỡ được nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là phụ nữ yếu thế trẻ em nghèo trong xã hội. Với tinh thần “ lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam ta.

Người viết bài

Triệu Luận- VHXH xã