Xã Thanh Sơn tổ chức Khai mạc huấn luyện dân quân cơ động và dân quân tại chỗ năm 2024

Ngày 04/6/2024, UBND xã Thanh Sơn tổ chức Khai mạc huấn dân quân cơ động và dân quân tại chỗ năm 2024. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam cùng các đoàn thể xã. Tham dự huấn luyện có 36 chiến sĩ dân quân từ năm thứ hai đến năm thứ tư trên địa bàn xã.

Ảnh: Toàn cảnh buổi Khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2024

Phát biểu giao nhiệm vụ huấn luyện, đồng chí Vũ Huy Tùng - Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: "Trong quá trình xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xã Thanh Sơn luôn quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ nói chung và dân quân cơ động, dân quân tại chỗ nói riêng, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, đề nghị cán bộ, chiến sĩ tham gia huấn luyện đợt này chấp hành nghiêm nội quy của Ban Tổ chức, mệnh lệnh cán bộ chỉ huy các cấp, thực hiện đúng thời gian, giờ giấc, giữ nghiêm kỷ luật, tăng cường đoàn kết tạo điều kiện giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ.

Ảnh: Đ/c Vũ Huy Tùng - Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi Khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2024

Ảnh: Đ/c Hoàng Văn Quyết - Bí thư Đoàn Thanh niên xã, Chính trị viên

Phó Ban Chỉ huy Quân sự xã phát động thi đua trong đợt huấn luyện

Thông qua đợt huấn luyện giúp cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ xã Thanh Sơn nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, quốc phòng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí thiết bị trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời, hiệu quả mọi tình huống xảy ra trên địa bàn. Việc tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ cho cán bộ dân quân. Làm cơ sở để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về thực hiện công tác quân sự, quốc phòng được thống nhất, chặt chẽ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2024./.

Nông Văn Tạo

Văn phòng – Thống kê