Xã Thanh Sơn tổ chức thành công bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025

Cùng với các xã khác trên địa bàn huyện Hữu Lũng, đúng 7 giờ 30 phút sáng ngày 08/5/2022 đồng loạt 5/5 thôn trên địa bàn xã Thanh Sơn đã khai mạc Hội nghị bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đời sống xã hội cũng là dịp để các cử tri được phát huy quyền dân chủ, trực tiếp cầm lá phiếu để lựa chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc tại thôn.

Để đảm bảo việc tổ chức bầu cử Trưởng thôn, theo đúng tiến trình, đúng luật định, xã đã phân công các đồng chí Đảng uỷ viên phụ trách các thôn, giám sát cùng các Tổ bầu cử. Do làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo từ xã đến các thôn và thực hiện tốt các bước hiệp thương theo đúng quy trình, toàn xã có 677/754 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt 89,78%. Trong đó có các thôn có tỷ lệ cử tri đi bầu cao như thôn Đoàn Kết 99,34%, thôn Điển Dưới 96,9%.

Đồng chí Nguyễn Hữu Lợi, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị bầu cử Trưởng thôn Điển Trên nhiệm kỳ 2022-2025

Cử tri thôn Thống Nhất tham gia bỏ phiếu bầu cử

Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025

Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày việc bầu cử trưởng thôn trên địa bàn xã Thanh Sơn được hoàn tất. 5/5 trưởng thôn mới của xã Thanh Sơn đều là đảng viên (Trong đó 04 trưởng thôn tái cử, 01 trưởng thôn bầu mới) và là những người có uy tín, có tâm huyết trong cộng đồng dân cư, có đủ sức khỏe và khả năng, được nhân dân tín nhiệm và là người biết triển khai thực hiện tốt các công tác vận động và quản lý tại địa bàn thôn, phát huy được vai trò người đại diện của nhân dân trong công tác quản lý xã hội ở cộng đồng dân cư và có năng lực hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó./.

Văn phòng – Thống kê xã