Xã Thanh Sơn thực hiện phát gạo cứu đói giáp hạt dịp đầu năm 2022 cho nhân dân.

Sáng ngày 18 tháng 02 năm 2022, Ủy ban nhân dân xã Thanh Sơn đã tiến hành phát gạo cho các hộ nghèo nguy cơ thiếu đói giáp hạt dịp đầu năm 2022.

Ngày 08/02/2022 Ủy ban nhân dân huyện Lữu Lũng đã ban hành Quyết định số 159/QĐ-UBND về việc phân bổ  phân bổ gạo hỗ trợ thiếu đói giáp hạt cho các xã, thị trấn năm 2022. Hình thức trợ giúp bằng gạo, số gạo cứ trợ xã Thanh Sơn là  24 hộ, với 86 nhân khẩu; số gạo được hỗ trợ  1.290 kg.

Các hộ nghèo đến nhận gạo cứu trợ tại UBND xã

Qua việc hỗ trợ cứu đói trong dịp đầu năm đã góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân,  thuộc các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, giúp cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm ai cũng có gạo đảm bảo cho bữa ăn hàng ngày.

Đây là nguồn động viên lớn đối với các hộ dân trong dịp đầu năm 2022, đó cũng là một trong những nguồn động lực lớn để chính quyền địa phương phấn đấu cùng bà con nhân dân xóa đói giảm nghèo bền vững.

Người viết bài

Triệu Luận, VHX.