Xã Thanh Sơn thực hiện phát gạo cứu đói giáp hạt dịp đầu năm 2023 cho nhân dân

Chiều  ngày 13 tháng 03 năm 2023, Ủy ban nhân dân xã Thanh Sơn đã tiến hành phát gạo cho các hộ nghèo nguy cơ thiếu đói giáp hạt dịp đầu năm 2023.

Ngày 01/03/2023 Ủy ban nhân dân huyện Hữu Lũng đã ban hành Quyết định số 897/QĐ-UBND về việc phân bổ  phân bổ gạo hỗ trợ thiếu đói giáp hạt cho các xã, thị trấn năm 2023. Hình thức trợ giúp bằng gạo, số gạo cứ trợ xã Thanh Sơn là  29 hộ, với 97 nhân khẩu; số gạo được hỗ trợ  1.455 kg.

Ảnh: Các hộ nghèo đến nhận gạo cứu trợ tại UBND xã

Qua việc hỗ trợ cứu đói trong dịp đầu năm đã góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân,  thuộc các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, giúp cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm ai cũng có gạo đảm bảo cho bữa ăn hàng ngày.

Đây là nguồn động viên lớn đối với các hộ dân trong dịp đầu năm 2023, đó cũng là một trong những nguồn động lực lớn để chính quyền địa phương phấn đấu cùng bà con nhân dân xóa đói giảm nghèo bền vững.

Người viết bài

Triệu Thị Luận, VHX.