Xã Thanh Sơn triển khai tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ người dân nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4

Thực hiện Kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 22/8/2022 của Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn về việc tổ chức tư  vấn, hướng dẫn người dân nộp hồ sơ  qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên môi trường mạng. Ngày 23/8/2022, UBND xã Thanh Sơn đã ban hành Quyết định thành lập Tổ tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã.

Thành viên Tổ làm nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn người dân

nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4

Theo đó, Tổ tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ có nhiệm vụ:

1. Nghiên cứu, am hiểu thủ tục hành chính thực hiện tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của xã, bảo đảm hướng dẫn đúng, đầy đủ, tận tình cho người dân, tổ chức thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ bưu chính công ích, sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

2. Thực hiện tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của xã (hướng dẫn tạo tài khoản, trình tự, thủ tục thực hiện, thành phần hồ sơ, cách thức thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến, ...).

3. Tuyên truyền, giải thích những tiện tích của việc nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để tổ chức, người dân, doanh nghiệp tích cực tham gia hưởng ứng thực hiện.

4. Hướng dẫn, hỗ trợ tổ chức, người dân, doanh nghiệp tạo tài khoản giao dịch trực tuyến; thay đổi mật khẩu, cập nhật lại thông tin tài khoản; hướng dẫn quy trình, cách thức nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công quốc gia và Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh.

Việc thành lập Tổ hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại UBND xã sẽ góp phần giúp người dân có thêm kiến thức, tăng tỷ lệ hồ sơ thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Tạo sự lan tỏa mạnh về việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giúp người dân thấy được tiện ích, tiện lợi trong thực hiện các dịch vụ công qua môi trường mạng.