Chủ tịch Uy ban nhân dân xã Thanh Sơn họp triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19

Sáng ngày 16 tháng 3 năm 2022, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVIT-19 xã Thanh Sơn tổ chức họp để chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn xã. Dự họp có đồng chí Sầm Văn Thao – Chủ tịch UBND xã – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVIT-19 xã chủ trì cuộc họp.

Trong những ngày qua, các thành viên Ban chỉ đạo đã phối hợp triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covit-19, tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh đòi hỏi phải triển khai quyết liệt hơn nữa các biện pháp phòng dịch.Tính lũy kế từ ngày 25/12/2022 đến ngày 14/3/2022 trên địa bàn xã Thanh Sơn đã ghi nhận 390 ca F0 nghi nhiễm mắc Covit-19, trong đó số đã điều trị khỏi là 241ca, số đang điều trị tại nhà là 149 ca.

Toàn cảnh cuộc họp BCĐ phòng chống dịch bệnh Covit-19

Tại cuộc họp, đồng chí Sầm Văn Thao- Trưởng BCĐ, đã chỉ đạo các thành viên phụ trách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xã  triển khai một số nội dung sau:

Yêu cầu các thành viên phụ trách các thôn tuyên truyền, quản lý các gia đình có f0 nghi nhiễm mắc Covits-19, đồng thời xuống cơ sở nắm bắt tình hình, tuyên truyền, động viên, hướng dẫn cách điều trị, tập trung vào việc tuyên truyền cách phòng chống dịch cho nhân dân.

Phối hợp với tổ cô vít cộng đồng chấm công, và cách thức chấm công cho các thành viên tổ covit-19 cộng đồng tại thôn.Trong cuộc họp, các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ theo quy định 5k của Bộ y tế.

Triệu Luận, VHX