Xã Thanh Sơn Tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ các cụ cao tuổi năm 2024

Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về, trên khắp mọi miền của đất nước, từ thành thị đến nông thôn đều diễn ra lễ mừng thọ, chúc thọ cho các bậc cao niên. Mừng thọ, chúc thọ đã là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên.

Sáng 23/02/2024, Đảng uỷ - HĐND – UBND –UB MTTQ - Hội Người cao tuổi xã Thanh Sơn đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 20 cụ cao tuổi. Trong đó có 3 cụ 85 tuổi, 05 cụ 80 tuổi, 01 cụ 75 tuổi, 11 cụ 70 tuổi. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy– HĐND – UBMD – UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, các cụ cao niên trong xã, cùng đông đủ thân nhân và con cháu.

Ảnh: Đ/c Sầm Văn Thao, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu chúc mừng các cụ tại buổi lễ

Ảnh: Đ/c Triệu Đức Song, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã phát biểu tại buổi lễ chúc thọ, mừng thọ

Lễ mừng thọ đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt trong mỗi dịp xuân về, thể hiện sự tôn trọng của con cháu đối với các bậc cao niên và mừng thọ cũng là cách giáo dục, răn dạy con cháu phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”.

Ảnh: Đ/c Sầm Văn Thao, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã trao quà và Giấy chúc thọ, mừng thọ tại buổi lễ

Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền Hội người cao tuổi xã Thanh Sơn tiếp tục thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người cao tuổi về mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần, phát huy hết sức mạnh đoàn kết, sáng tạo để đổi mới mạnh mẽ hơn nữa. Tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được sống vui - sống khỏe- sống có ích, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Cũng trong buổi Lễ mừng thọ, các cụ đã vui mừng đón nhận những tình cảm nồng ấm, những bó hoa tươi thắm của cháu, con, gia đình, thể hiện sự quan tâm chăm sóc, động viên tinh thần để các cụ sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ./.

Văn phòng – Thống kê xã