Đảng bộ xã Thanh Sơn sơ kết quý I năm 2022

Sáng ngày 13/4/2022, Đảng bộ Xã Thanh Sơn đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022. Chủ trì hội nghị đồng chí Sầm Văn Thao, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Tham dự hội nghị có đồng chí Mai Xuân Thắng, Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thế Độ, Huyện ủy viên – Giám đốc Trung tâm y tế huyện, các đồng chí UVBTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Trưởng các đoàn thể, Công chức chuyên môn xã; Bí thư các chi bộ, Lãnh đạo các đơn vị Trường học, Trạm y tế xã.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Kiều - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã thông qua báo cáo tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022.

Theo đó trong quý I, Kết thúc vụ Đông 2021, tổng diện tích gieo trồng được 8,6ha, đạt 43% KH vụ đông, đạt 61% SVCK. Về tiến độ gieo trồng vụ Xuân 2022: Cây lúa ước đạt 90 ha, đạt 100% KH, đạt 100% SVCK; cây ngô 26 ha, đạt 52% KH, đạt 104% SVCK. Trong vụ xuân có 49 hộ đăng ký cấy 126 sào lúa J02 với 189kg giống, nhìn chung thời điểm này cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Trồng mới được 15,5ha rừng, đạt 22,14ha. Tổ chức lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ dịp xuân Nhâm Dần, trồng được 30 cây cảnh quan. Tổng đàn trâu có 305 con, đạt 105% KH, đạt 100% SVCK; đàn bò 59 con, đạt 107% KH, đạt 115% SVCK; đàn Lợn khoảng 350 con, đạt 30% KH, đàn gia cầm, thủy cầm 25.300 con, đạt 100% KH, đạt 108% SVCK. Thu ngân sách trên địa bàn xã thực hiện được 19.795.000đ/69.500.000đ, đạt 28,5% dự toán huyện giao, bằng 100 SVCK. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19, luỹ kế đến quý I/2022, xã ghi nhận 621 ca nhiễm SARS - CoV-2. Số ca ra viện 465 ca, 156 ca hiện đang cách ly, điều trị tại nhà, số ca chuyển tuyến không có. Tổ chức cho nhân dân đón tết an toàn, lành mạnh và tiết kiệm, trong dịp tết đã tiếp nhận và trao tặng 156 xuất quà trị giá 66.500.00đ của các cấp, các ngành cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người neo đơn, đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Giao quân năm 2022 đạt 100% quân số được giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đánh giá những hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện như: Sản xuất nông nghiệp chuyển dịch cơ cấu cây trồng còn chậm; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn kết quả đạt được còn thấp Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Các đơn vị trường học phải tạm dừng đón học sinh đến trường, chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Đồng chí Mai Xuân Thắng

Thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện Phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Mai Xuân Thắng, Thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị sơ kết quý I, nhất là các ý kiến phát biểu của các đại biểu rất có trách nhiệm, tâm huyết với nhiệm vụ chung.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ quý II năm 2022, đồng chí Mai Xuân Thắng đề nghị Đảng ủy xã Thanh Sơn cần phải cố gắng, quyết liệt, hiệu quả hơn nữa để phấn đấu chỉ đạo, thực hiện thật hiệu quả nhiệm vụ đã đề ra; khắc phục ngay những hạn chế được chỉ ra tại hội nghị; phải xác định các thế mạnh của xã để đầu tư phát triển; tuyên truyền Nhân dân chăm sóc tốt diện tích các cây trồng vụ Xuân; chủ động định hướng cho người dân về phát triển kinh tế; tăng cường công tác thu ngân sách trên địa bàn xã. Chỉ đạo xây dựng NTM trên địa bàn xã, quan tâm hỗ trợ các tổ chức, cá nhân tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi theo Nghị quyết số 08, Nghị quyết số 15 của HĐN tỉnh Lạng Sơn; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục; làm tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo chế độ, chính sách cho các đối tượng được thụ hưởng kịp thời; chỉ đạo tổ chức thành công bầu cử Trưởng thôn, Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025…Chỉ đạo, thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho các đối tượng từ 5 đến dưới 11 tuổi, đảm bảo đạt kết quả cao nhất.

Kết luận hội nghị, đồng chí Sầm Văn Thao, Bí thư đảng ủy – Chủ tịch UBND xã thay mặt cấp ủy, chính quyền tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Mai Xuân Thắng, Đồng thời, đồng chí đề nghị trong quý II năm 2022, các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội xã, các chi bộ trực thuộc cần xây dựng kế hoạch khắc phục ngay những hạn chế được chỉ ra tại hội nghị. Tiếp tục lãnh đạo, vận động nhân dân sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, dịch bệnh trên người nhất là dịch Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác thu ngân sách; quán triệt, thực hiện tốt Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương về về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quan tâm công tác phát triển đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, các chi bộ thực hiện sinh hoạt lệ kỳ, sinh hoạt chuyên đề đúng quy định; tập trung chỉ đạo thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký với huyện năm 2022.

Nông Văn Tạo

Văn phòng – Thống kê