Hội Cựu chiến binh xã Thanh Sơn tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 17/3/2022, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Thanh Sơn đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Biên Hợi, Chủ tịch Hội CCB huyện Hữu Lũng; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Thanh Sơn và 60 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hội viên CCB trong toàn xã.

Đại hội đại biểu Hội CCB xã Thanh Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh, chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Đảng ủy, và Thường vụ Hội CCB huyện, cán bộ hội viên CCB xã Thanh Sơn luôn giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu, gia đình hội viên văn hóa, góp phần vào việc tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, QP- AN mà Đảng bộ, chính quyền xã Thanh Sơn đã đề ra.

Đoàn Chủ tịch điều khiển đại hội

Báo cáo Chính trị thông qua tại Đại hội nêu rõ: Trong 5 năm qua, Hội CCB xã Thanh Sơn đã phát huy tinh thần tự lực, tự cường tranh thủ tối đa những điều kiện, thời cơ thuận lợi, khắc phục khó khăn, thử thách, tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, Nghị quyết HĐND và Nghị quyết BCH Hội CCB xã đề ra, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đời sống văn hoá, tinh thần, vật chất của cán bộ, hội viên ngày càng được nâng lên. Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ Nhân dân và khối Đại đoàn kết toàn dân. Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, đến cán bộ hội viên tạo sự thống nhất cao trong toàn Hội, bảo đảm 100% cán bộ, hội viên CCB trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân. Tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh; gương mẫu thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương đề ra. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên CCB và Nhân dân về hai nhiệm vụ chiến lược Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tham gia thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới, phòng chống dịch bệnh Covid-19, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn” ở địa phương.

Nhiệm kỳ mới, Hội CCB xã Thanh Sơn phấn đấu 100% cán bộ, hội viên được học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nghị quyết, chỉ thị của các cấp hội; hằng năm kết nạp từ 5 hội viên trở lên, 20% các chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gia đình hội viên đạt danh hiệu Văn hóa 90% trở lên. Mỗi năm giới thiệu cho tổ chức đảng từ 1-2 hội viên đi học cảm tình đảng. Xây dựng quỹ hội đến hết nhiệm kỳ đạt 1.300.000đ/hội viên.

Đại hội đại biểu Hội CCB xã Thanh Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, đã bầu 07 đồng chí vào BCH khóa mới. Đồng chí Mạc Thiên Quốc được đại hội bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB xã Thanh Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027; Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Hữu Lũng khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 03 đồng chí./.