Chi bộ thôn Lay, xã Thanh Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày, mùng 10 tháng 01 năm 2024, Chi bộ thôn Lay, xã Thanh Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Lãnh đạo của Đảng năm 2023, triển khai phương nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Độ, Huyện ủy viên, Giám đốc Trung tâm y tế huyện, Đại biểu HĐND huyện cùng các đồng chí là Lãnh đạo đại diện Đảng uỷ, HĐND Thanh Sơn.

Thôn Lay nằm ở phía namThanh Sơn, hệ thống giao thông đi lại đã được cải thiện thuận lợi cho việc đi lại giao thương. Ngành nghề chính của người dân là sản xuất nông nghiệp một số hộ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ. Năm 2023, với vai trò chức năng nhiệm vụ được phân công của từng đảng viên trong chi bộ đã đoàn kết nỗ lực cố gắng trên lĩnh vực nhiệm vụ được giao cùng với đảng bộ và nhân dân gặt hái được những thành công rất đáng phấn khởi.

Ảnh: Đồng chí Triệu Việt Cường,

Bí thư chi bộ thôn Lay khai mạc hội nghị

Về nông ghiệp tổng diện tích gieo trồng được 59 ha, đạt 100% so với kế hoạch Về chăn nuôi đàn bò có 38 con, Dê 67 con, gia cầm khoảng 8.000 con tăng so với cùng kỳ. Công tác phòng chống dịch bệnh, tiêu độc khử trùng được quan tâm, tổ chức tốt việc tiêm phòng cho gia xúc gia cầm trên địa bàn kết quả cao. Ban công tác mặt trận thôn đã luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền, phối hợp với các đoàn thể quan tâm chăm lo đến đời sống tinh thần cho nhân dân, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, nhà văn hóa thôn được xây dựng khang trang sạch đẹp, có sân tập thể thao sạch sẽ. Người cao tuổi trong đều tham gia câu lạc bộ người cao tuổi của xã, câu lạc bộ dưỡng sinh, đội văn nghệ thường xuyên duy trì hoạt động có hiệu quả. Công tác khuyến học khuyến tài  xây dựng xã hội hoá học tập được quan tâm, kịp thời  động viên các cháu có thành tích trong năm học, với tổng số tiền trao thưởng khuyến học hàng năm gần 3 triệu đồng. Nhân dân trong thôn thực hiện tốt nếp sống văn hoá, văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hộị. Trong thôn có 98% hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa năm 2023. Hộ nghèo trong thôn có 13 hộ chiếm 6,2%, hộ cận nghè 06 hộ giảm so với năm 2022.

Chính sách xã hội luôn bảo đảm kịp thời, đúng quy định. Công tác quốc phòng đảm bảoTình hình ANTT cơ bản ổn định, không để xảy ra điểm nóng về ANTT, không có đơn thư khiếu kiện đông người, vượt cấp, không có vụ việc phức tạp xảy ra. Cấp uỷ chi bộ luôn quan tâm lãnh đạo, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh. Phát huy đầy đủ quyền làm chủ của nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương. Các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút đoàn viên hội viên tham gia sinh hoạt tổ chức hội. Phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Có được kết quả đó là do sự đoàn kết nhất trí trong nội bộ chi bộ, sự thống nhất cao trong nhận thức, hành động trong cán bộ, đảng viên. Chăm lo công tác tổ chức, công tác cán bộ, tạo điều kiện cho cán bộ đảng viên được tham gia học tập, tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Phát huy dân chủ, huy động sức mạnh tổng hợp. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, giáo dục chính trị tư tưởng đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên. Duy trì thực hiện nghiêm túc chế độ phê và tự phê bình trong sinh hoạt đảng, phát hiện kịp thời các biểu biện lệch lạc về tư tưởng để uốn nắn ngăn chặn. Thường xuyên nắm bắt tình hình, chủ động trong công việc được phân công, giải quyết kịp thời các ý kiến kiến nghị của nhân dân. Từng đảng viển trong chi bộ luôn bám sát chức năng nhiệm vụ của mình, nêu cao tinh thần đoàn kết, tự giác trong việc chấp hành ý thức tổ chức kỷ luật, tư duy sáng tạo và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Kiều,

PBT Thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Kiều, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ đã thông tin đến cán bộ, đảng viên trong thôn về những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội, an ninh – quốc phòng của trong năm 2023 và những mục tiêu cụ thể, giải pháp tích cực trong năm 2024. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cũng đã ghi nhận những kết quả nổi bật của thôn trong xây dựng thôn nông thôn mới. Trong thời gian tới đồng chí mong muốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn. Phát huy lợi thế của địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp.

Triệu Luận - VHXH