Ủy ban nhân dân xã Thanh Sơn tổ chức dâng hương và Tọa đàm nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Cùng với không khí nhân dân cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động tri ân đầy ý nghĩa, Sáng ngày 27/07/2023 Ủy ban nhân dân xã Thanh Sơn tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023) và tổ chức Toạ đàm.

Ảnh: Các đồng chí Lãnh đạo xã dân hương tại nhà bia tưởng niệm

Dự với buổi tọa đàm có đồng chí Sầm Văn Thao, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã chủ chì Hội nghị, cùng các Đồng chí là thường trực Đảng ủy, HĐND, Mặt trận tổ quốc xã và các đồng chí là trưởng các đoàn thể xã, Cán bộ Công chức xã, các đồng chí chí trưởng trạm y tế và lãnh đạo đơn vị Kho KV1 đóng quân trên địa bàn.

Đặc biệt buổi tọa đàm còn có 15 đại biểu mời  là bệnh binh, người nhiễm CĐHH và thân nhân liệt sỹ trên địa bàn xã có mặt đông đủ. Hiện nay toàn xã có 15 gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, trong đó:Bệnh binh: 2 đồng chí, vợ liệt sỹ: 2 người, gia đình thờ cúng liệt sỹ: 11 gia đình. Tại buổi tọa đàm đã thông qua báo cáo thực hiện chế độ chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trong những năm qua.

Hàng năm Ủy ban MTTQ và các ban, ngành đoàn thể đã vận động xây dựng quỹ“Đền ơn đáp nghĩa” tới toàn thể cán bộ đảng viên, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân sống trên địa bàn. Với tinh thần "uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa” Từ đầu năm đoàn thanh niên và Hội LHPN, Hội CCB  xã đã xã đã huy động được các đoàn viên TN và chị em hội viên PN, anh em hội viên Hội CCB xã trồng hoa và cây cảnh, quét dọn nhà bia ghi tên liệt sỹ của xã. Nhân dịp ngày 27/7 MTTQ và các đoàn thể phối hợp tặng 8 xuất quà cho gia đình liệt sĩ, mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng. tổng 1.600.000đ

Ảnh: MTTQ và trưởng đoàn thể xã tặng quà

các gia đình chính sách trên địa bàn xã

Ảnh: Đồng chí: Đại tá Nguyễn Đức Thiện

Chủ nhiệm Kho KVI tặng 07 xuất quà cho các bệnh binh, vợ liệt sĩ, gia đình thờ cúng liệt sĩ.

Cũng nhân dịp ngày 27/7 đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Thiện, Chủ nhiệm Đơn vị Kho KVI đơn vị đóng quân trên địa bàn tặng 07 xuất quà cho bệnh binh, vợ liệt sĩ, gia đình thờ cúng liệt sĩ.

Người viết bài

Triệu Thị Luận, VHX.