Xã Thanh Sơn, huyện Hữu Lũng xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện”

Thực hiện Đề án số 01-ĐA/BDVTU-UBND, ngày 24/4/2019 của Ban Dân vận Tỉnh uỷ - UBND tỉnh Lạng Sơn về xây dựng mô hình điểm “Chính quyền thân thiện” cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; Kế hoạch số 67-KH/BCĐ ngày 27/12/2021 của BCĐ xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện” huyện Hữu Lũng về Tổ chức triển khai xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện” tại các xã, thị trấn.

Để triển khai mô hình, Đảng ủy xã Thanh Sơn đã thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện” cấp xã, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; đồng thời quán triệt các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo cấp huyện đến toàn thể cán bộ, công chức xã, nhằm tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện mô hình.

Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ

Với khẩu hiệu: 5 biết “biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết xin lỗi và biết cảm ơn”. Có Bảng khẩu hiệu 4 luôn: “luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu và luôn giúp đỡ”. 3 thể hiện: Trách nhiệm - kỷ cương - gương mẫu” Cùng với sự tâm huyết, nhạy bén của cán bộ, đảng viên, công chức cũng sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân địa phương, chúng ta tin rằng xã Thanh Sơn huyện Hữu Lũng sẽ thực hiện thành công việc xây dựng mô hình chính quyền thân thiện của dân, do dân, vì dân; xây dựng công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ theo chủ trương của tỉnh, huyện./.

Nông Văn Tạo

Văn phòng – Thống kê