Xã Thanh Sơn thực hiện chi trả tiền điện Quý IV cho Hộ nghèo năm 2023

Thực hiện theo thông tư số 190/2014/TT-BTC ngày 11/12/2014 của Bộ tài chính quy định thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo. Ngày 12/12/2023, Ủy ban nhân dân xã Thanh Sơn thực hiện chi trả hỗ trợ tiền điện Quý IV năm 2023 cho 129 hộ thuộc hộ nghèo năm 2023 với tổng số tiền chi trả là 22.059.000đ.

Ảnh: Người dân đến nhận tiền điện

Những năm qua, xã Thanh Sơn thực tốt chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo trên địa bàn xã, giúp giảm bớt khó khăn, giải quyết một phần nhu cầu thiết yếu của gia đình, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Chính sách hỗ trợ tiền điện tác động tích cực đến sản xuất kinh doanh của Hộ nghèo giúp hộ vươn lên tghoát nghèo.

Mặc dù số tiền hỗ trợ tiền điện không lớn, nhưng đã mang lại niềm vui, sự động viên ý nghĩa đối với những đối tượng là hộ nghèo, trong diện được hỗ trợ, góp phần bảo đảm ổn định đời sống cho người dân. Hơn nữa, việc áp dụng giá điện ưu tiên cho những hộ gia đình dùng dưới 50kW/giờ cũng khuyến khích các hộ sử dụng điện tiết kiệm giảm chi phí sinh hoạt của gia đình. Xã Thanh Sơn là xã nghèo của cả nước cùng với nhiều chính sách dành cho hộ nghèo, chính sách hỗ trợ tiền điện sẽ góp phần động viên tạo động lực vươn lên ổn định cuộc sống, sớm đưa Thanh Sơn thoát khỏ danh sách xã đặc biệt khó khăn trong những năm tới.

Người viết bài

Triệu Thị Luận- VHXH