Ủy ban nhân dân xã Thanh Sơn đã tổ chức giao bò cái sinh sản LAISIND cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã

Chiều ngày 19/12/2023, Công ty TNHH giống cây trồng vật nuôi Bắc Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Sơn tổ chức giao 24 con bò cái sinh sản LAISIND cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã. 24 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhận nuôi một con bò cái giống sinh sản sản LAISIND. Đây là những con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn. Các hộ gia đình nhận nuôi bò đã ký bản cam kết thực hiện là không được bán, tặng cho người khác; thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng trừ dịch bệnh… Kinh phí thực hiện từ chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, các gia đình được nhận bò đều bày tỏ sự cảm ơn và hứa sẽ chăm sóc bò thật tốt, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Ảnh: Các hộ dân nhận bò

Dự án “ Chăn nuôi bò sinh sản” thuộc dự án 2: Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, thuộc chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn xã Thanh Sơn. Dự án bò sinh sản giúp người dân vươn lên thoát nghèo là một hoạt động thiết thực, hiệu quả, với mong muốn trao cho mỗi gia đình 1 chiếc cần câu, bằng chính sức lao động của mình chăm sóc bò sinh sản để phát triển tăng thêm số lượng đàn bò, góp phần giúp các hộ nghèo vượt qua khó khăn, từng bước thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống.

Người viết bài

Triệu Thị Luận- VHXH