Lễ khánh thành nhà văn hóa (Khu Bàng Trên) thôn Thống Nhất, xã Thanh Sơn

Chiều ngày 12 tháng 1 năm 2024 thôn Thống Nhất tổ chức khánh thành Nhà văn hóa khu Bàng trên thôn Thống Nhất. Thôn có 155 hộ với 785 khẩu. Sau khi sát nhập từ 2019 đến năm 2021 thôn xây dựng nhà văn hóa ( Khu Na đàn, thôn Thống Nhất) đã đưa vào sử dụng tuy nhiên do thôn có địa hình chia cắt thành 02 khu nên rất khó khăn trong việc tổ chức hội họp, sinh hoạt trong thôn. Công trình nhà văn hoá thôn được khởi công xây dựng vào tháng 09 năm 2023. Sau 2 tháng thi công xây dựng, công trình nhà văn hoá thôn đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng với diện tích 138m2, tổng kinh phí thực hiện 171.250 nghìn đồng, trong đó Ông Nguyễn Thế Độ, Giám đốc trung tâm y tế huyện ủng hộ toàn bộ hệ thống mái tôn với tổng số tiền: 55.000.000đ kinh phí còn lại do Nhân dân trong thôn đóng góp.

Đồng chí Sầm Văn Thao, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn Phát biểu và tặng hoa chúc mừng cán bộ và Nhân dân thôn Thống Nhất tại buổi lễ.

Ảnh: Đồng chí Sầm Văn Thao, Bí thư Đảng uỷ,

Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn Phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Nhà văn hóa mới được hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ là địa điểm hội họp, nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao của nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương và đây cũng là nơi tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới quần chúng Nhân dân. Trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết cùng nhau thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào chung tay xây dựng thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa và các phong trào văn hóa khác./.

Triệu Luận - VHXH